Bphone đạt doanh thu bất ngờ sau ngày đầu tiên bán ra

Chiếc điện thoại gây tranh cãi trong cộng đồng mạng suốt những ngày kể từ buổi giới thiệu BPhone, tất cả đều hồi hộp chờ xem doanh thu của BPhone như thế nào? Cũng như một lời khẳng định hùng hồn nhất của BKav đối với dư luận.

Bphone đạt doanh thu bất ngờ sau ngày đầu tiên bán ra 01

Dựa theo con số kỳ vọng về doanh số bán ra trong ngày đầu tiên, tính đến thời điểm cuối ngày 02/06 Bkav nhận được đơn đặt hàng tổng cộng là: 12.000 máy. Chỉ trong nửa ngày đầu thì đã có khoảng 4.800 máy được đặt mua qua hệ thống online của Bkav. Tổng số lượng máy được khách hàng đặt mua trong ngày đầu là 11.822 sản phẩm. Bkav còn khẳng định, thực tế đây là thống kê cuối cùng sau khi đã loại bỏ các đơn đặt  hàng “ảo”, vì nếu tính luôn các đơn hàng ảo thì con số đặt hàng trong ngày đầu tiên sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Thời gian để chiếc BPhone tới tay các khách hàng đặt hàng sớm nhất là khoảng hơn 1 tuần sau khi đặt hàng sản phẩm thành. Còn với các khách hàng đặt mua Bphone muộn hơn có thể phải chờ từ 2-3 tuần sau đó để nhận được BPhone trong tay. Bkav Cho biết thêm: họ miễn phí vận chuyển hàng đối với các đơn đặt hàng tại Hà Nội và TP HCM trong khi phí giao hàng đến các tỉnh thành khác là 200.000 đồng.

Bphone đạt doanh thu bất ngờ sau ngày đầu tiên bán ra 02

Với BPhone có thể nói là việc giống nhau na ná các hãng điện thoại khác từ mẫu mã cho đến các tính năng, và cả trên hình thức đặt hàng online qua website trực tuyến. Bkav có phương thức đặt hàng và giao hàng theo cách thức giống của Xiaomi ( Trung Quốc ) đang triển khai. Xiaomi cũng áp dụng phương pháp bán hàng qua mạng và theo đợt, thay vì phân phối tại đại lý như các công ty khác nên Xiaomi đạt được thành công trong khâu bán hàng.

Đối với nhiều người dùng thì BPhone vẫn còn có mức giá khá cao, nên cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định mua. Chính sách bán hàng của Bkav để mọi người có cơ hội dùng thử điện thoại, nếu ưng ý mới ký nhận vào đơn hàng, thế nên, thay vì bạn phải đến cửa hàng để xem xét, so sánh thì Bphone được mang đến tận nơi cho khách hàng trải nghiệm rồi mới quyết định trả tiền hay không. Thế nên, trong tổng số 12.000 chiếc Bphone được đặt mua, có rất nhiều khách hàng lựa chọn trả tiền sau khi nhận máy.

Bphone đạt doanh thu bất ngờ sau ngày đầu tiên bán ra 03

Tuy nhiên việc đặt hàng online của Bkav quản lý còn lỏng lẻo nên có một bộ phận khách hàng xem việc đặt hàng và hủy đơn đặt hàng như một trò chơi. Điển hình là gần đây có một số bạn trẻ khoe ảnh chụp màn hình hàng loạt các đơn đơn đặt hàng thành công sau đó hủy đơn đặt hàng trên facebook, làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Link vào HappyLuke:   Link 1   –   Link 2   –   Link 3